So Sánh Phân Trùn Quế Với Phân Bò Hoai Mục

phân trùn quế vs phân bò
Chào bà con, hôm nay tôi xin chia sẻ tổng quan so sánh giữa phân trùn quế với phân bò để bà con có thêm thông tin nhé.

Phân trùn quế là phân gì?

Phân trùn quế là phân hữu cơ tự nhiên 100%, là sản phẩm có nguồn gốc đầu vào chủ yếu là phân bò, phân trâu và các loại rác thải hữu cơ, thông qua hệ thống tiêu hóa của con giun quế.
Thông qua hệ thống tiêu hóa của con giun quế nên phân giun rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều vi sinh vật có lợi tốt cho cây trồng.
Để có được phân trùn quế chất lượng tốt nhất thì cần phải trải qua một quá trình nuôi giun quế từ 4-6 tháng. Với nguồn nguyên liệu được xử lý kỹ càng thông qua việc ngâm, ủ và đánh nhuyễn. Sau đó đưa thức ăn vào hàng ngày để giun ăn hết và đào thải ra gọi là phân giun.
Phân trùn quế rất dễ tan trong đất và trong nước. Nó có tác dụng chính là bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cải tạo đất cực tốt. Thứ nữa là Phân giun quế phân giải các chất khó tan trong đất giúp cây trồng hấp thu được nhiều chất dinh dương.

Phân bò là phân gì hoai mục?

Phân bò là sản phẩm phân hữu cơ thu được từ chất thải của con bò. Thay vì đem cho giun quế ăn thì bà con ủ khoảng 6 tháng để phân bò nó hoai mục mới đem xử dụng được.
 Phân bò ngày nay không còn tốt hơn trước nữa vì việc nuôi bò ngày nay thức ăn chính không còn nhiều cỏ tự nhiên như trước chỉ chiếm khoảng 40% trong khẩu phần ăn. Mà toàn là thức ăn công nghiệp.
 Cho nên việc chọn mua phân bò ngày nay bà con cần chú ý là phải biết rõ nguồn gốc phân bò ở đâu, nuôi vùng nào từ đó giúp bà con có được phân bò tốt và giúp cho cây trồng có mùa bội thu.
 Phân bò tươi sau khi phơi khô gần như chỉ còn hữu cơ trong phân bò và những vi khuẩn, xạ khuẩn có thể gây hại cho cây trồng. Cho nên phân bò bắt buộc phải được ủ hoai dưới nhiệt độ 50 – 60 độ C nhằm tiêu diệt mầm bệnh và hạt cỏ dại.
 Việc sử dụng phân bò bón cho cây trồng mất rất nhiều thời gian và chi phí (phải ủ phân bò khô từ 1,5 – 3 tháng mới có thể sử dụng được). Ngày nay phân bò khô còn bị pha trộn tạp chất không đảm bảo đúng chất lượng gây tổn thất cho bà con.

Phân trùn quế có nhiều ưu điểm và lợi ích hơn phân bò

Bà con mua phân trùn quế tuy có giá cao hơn phân bò nhưng phân trùn quế mang về bón ngay cho cây mà không cần ủ hay làm bất cứ điều gì. Từ đó cho thấy việc sử dụng phân trùn quế không cần mất công ủ hoai chờ đợi mất thời gian và giảm được chi phí.
 Nếu so sánh về giá cả thì thực tế phân trùn quế không cao hơn phân bò bao nhiêu.
 Về chất lượng thì phân bò không thể so sánh chất lượng với phân trùn quế được. Vì phân trùn quế có thể nói tốt gấp nhiều lần so với phân bò khô hay phân bò ủ hoai.
Để mua được phân trùn quế chất lượng tốt bà con liên hệ: 0989.890.490 – 0987.450.877

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)