Sinh Khối Là Gì? Tại Sao Thả Giun Quế Giống Ở Dạng Sinh Khối

sinh khối giun quế giống

Sinh khối (giun quế giống) là gì?

Là phần môi trường sống của giun trong luống nuôi hay còn gọi là ổ giun. Là phần 5cm trên bề mặt của luống nuôi, nơi tập trung nhiều các thể hệ giun: giun bố mẹ, giun trưởng thành, giun con và trứng kén.

Tại sao thả giun giống ở dạng sinh khối?

  • Khi chúng ta dùng sinh khối thì giun giống sẽ không bị tổn thương trong quá trình vận chuyển và giun dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn.
  • Trong sinh khối chứa đựng một lượng rất lớn kén giun, giun con, giun trưởng thành, nếu chúng ta tạo môi trường mới thích hợp thì chỉ cần sau vài ngày chúng có thể nở và khoảng 1 tuần chúng ta có thể chứng kiến những chú giun con trong những cục phân mới, bắt đầu cho cuộc sống mới.
sinh khối giun quế giống
Sinh Khối Giun Quế Giống

Cách thả giun quế giống

Sau khi bà con đã chuẩn bị chuồng nuôi xong, chúng ta tiến hành mua sinh khối về thả. Mật độ thả giun giống tiêu chuẩn để giun phát triển nhanh là khoảng 25kg sinh khối/1m2. Đổ giun giống ra nền chuồng rồi dùng cào răng để san phẳng là được.

Sau khi thả giống xong bà con nhờ dùng thùng ô doa hoặc vòi hoa sen tưới ẩm một chút để giun dễ thích nghi môi trường mới.

Bà con có thể cho giun ăn ngay sau khi thả giống hoặc hôm sau cho ăn cũng được. Cách cho ăn có thể theo mô hoặc theo vệt đều được. Không nên dải thức ăn kín bề mặt luống nuôi. Vì không có không khí lưu thông giun sẽ bị ngạt.

Sau khi cho ăn xong bà con nhớ dùng tấm lưới đen che phủ lên bề mặt. Mục đích là tạo độ tối và giảm khả năng bốc hơi nước bề mặt luống nuôi giun. Bà con quan sát hàng ngày khi thấy giun đã ăn hết thì tiếp tục bổ sung thức ăn mới.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bà con.

Cần tư vấn thêm điều gì bà con cứ gọi điện hoặc zalo 0973.421.773 chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ạ.

Để đặt mua GIUN QUẾ GIỐNGPHÂN GIUN chất lượng tốt nhất bà con vui lòng liên hệ 0973.421.773.

Tham khảo thêm video: Tại Sao Thả Giun Quế Giống Ở Dạng Sinh Khối?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)