Phân Trùn Quế là loại phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp. Mua Phân Trùn Quế ở đâu tốt nhất? Trại Giun Quế Ba Vì là địa chỉ bán phân giun quế uy tín. Chúng tôi cam kết bán Phân Giun Quế chất lượng tốt, giá rẻ nhất Hà Nội và toàn Miền Bắc. Bà con (Quý đối tác) có nhu cầu sử dụng phân trùn quế vui lòng liên hệ 0989 890 4900987 450 877 để đặt hàng.

phân trùn quế

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế chứa đựng một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, là chất xúc tác sinh học, phần cặn bã của cây trồng và phân động vật cũng như kén giun rất giàu chất dinh dưỡng, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50 % chất mùn, một nhân tố quan trọng tạo nên độ phì nhiêu của đất. Trong chất mùn chứa nhiều loại axit hữu cơ như axit humic, axit fulvic, axit fugavic… gọi chung là axit mùn. Trong số đó axit humic chiếm tỷ lệ nhiều nhất.

Humic là loại axit hữu cơ phức tạp, cấu tạo bởi nhiều thành phần hóa học, có khối lượng phân tử lớn, màu nâu đen, trung bình chứa 50% cacbon, 40% hydro, 3% nitơ, còn lại là lân, lưu huỳnh và các nguyên tố khác. Thành phần chính của axit humic là các vòng cacbon thơm có gắn các nhóm chức hoạt động như các nhóm cacboxyl, quinon, methoxyl… hoạt tính sinh học của axit humic phụ thuộc vào hàm lượng của các nhóm chức này và khả năng trao đổi ion của chúng.

Axit humic làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn. Axit humic không tan trong nước nên cây không hấp thụ trực tiếp được, phải chuyển thành dạng muối humat tan được trong nước và giảm độ chua mới sử dụng được. Công việc này gọi là sự hoạt hóa axit humic, các dạng muối humat phổ biến là muối kiềm như muối natri, muối kali, nước amoniac…

Tác dụng của phân trùn quế đối với cây trồng?

 

1. Cải thiện pH của đất

Phân trùn quế có nồng độ PH = 7 nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất mà ở đó có nồng độ PH quá cao hoặc quá thấp. Các hoạt chất trong phân (Axit humic và các hoạt chất điều tiết độ pH) sẽ tạo ra một hệ đệm pH ổn định, ít bị thay đổi, trung tính hơn và làm tăng khả năng hòa dinh dưỡng vào dất giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

2. Đối với đất giàu mùn

Các chất hữu cơ và axit humic trong phân bón sẽ tạo ra một cấu trúc đất khỏe mạnh với việc lưu thông không khí và nước, cải thiện khả năng trao đổi cation, đất đa dạng sinh học cho phép vi sinh vật có lợi phát triển. Chất dinh dưỡng được giữ lại trong đất và vẫn sẵn sàng cho sự hấp thu của cây trồng.

3. Đối với đất cát nhẹ

Trong đất ít mùn, chất hữu cơ có chứa Axit humic phủ lên các hạt cát, làm tăng khả năng trao đổi cation (CEC), và làm tăng khả năng giữ lại các chất dinh dưỡng và nước của đất.

Trong đất cát nhẹ, chất dinh dưỡng, đặc biệt nitơ, thường sẽ được rửa trôi trong đất cát. Tuy nhiên, với khi có các hoạt chất chứa humic trong phân bón sẽ ngăn cản chất dinh dưỡng ngấm vào trong nước ngầm và thay vào đó giữ chất dinh dưỡng trong đất, cung cấp cho cây trồng.

4. Đối với đất sét nặng

Các chất hữu cơ và axit humic trong phân bón làm thoáng đất đặc và cải thiện cấu trúc đất. Nước, oxy, chất dinh dưỡng và rễ có thể dễ dàng hơn thâm nhập vào đất.

Phân Trùn Quế rất tốt đối với cây trồng là vũ khí thần kỳ của người nông dân và các gia đình thành thị.

Theo kết quả của 1 nghiên cứu gần đây, bón phân trùn quế vào rau ăn lá sẽ cho kết quả tốt hơn gấp 3 lần so với mức thông thường, lá to hơn, dày hơn và rau cũng ít bệnh hơn hẳn.

Nếu trồng rau ăn lá tại nhà, bạn chỉ cần trộn phân trùn với giá thể (xơ dừa, vỏ trấu) theo tỉ lệ 1:3 để giúp đất tơi xốp và thoát nước, sau đó đổ đất dày khoảng 5 – 10cm tuỳ theo từng loại rau.

Phân trùn quế có thể sử dụng cho bất kể loại đất nào. Từ đất khô cằn ở vùng duyên hải nam trung bộ, nam trung bộ,.. cho đến vùng đất phù sa, đất nhiễm mặn, nhiễm phèn,…

Phân trùn quế sử dụng được cho hầu hết các loại cây trồng từ cây công nghiệp ( tiêu, cà phê, macca,.. ), cây ăn quả ( Cam, quýt, bưởi, bơ, măng cụt,..) và cây rau màu ( xà lách, bắp cải, rau dền,…).

Tác dụng của phân trùn quế cực kỳ tốt trong bón cây bởi cây trồng có thể hấp thụ phân trùn quế ngay mà không cần ủ như các loại phân khác. Bên cạnh đó, phân trùn quế còn có thể dùng để làm giá thể (trộn với đất, xơ dừa,…) hay làm phân bón lỏng (pha với nước theo tỷ lệ 1/5) để phun trực tiếp vào thân và lá cây.

Giá bán Phân Trùn Quế tại Trại Giun Quế Ba Vì

 • Phân giun quế:
  • Từ 1-10 tấn:   Giá 4.000đ/1kg
  • Từ 20-50 tấn: Giá 3.000đ/1kg
  • Trên 50 tấn:    Liên hệ với chúng tôi (0973 421 773) để được giá ưu đãi
 • Giun quế giống:
  • Trên 500kg:      Giá 15.000đ/1kg
  • Từ 100-500kg: Giá 20.000đ/1kg
  • Dưới 100kg:     Giá 25.000đ/1kg

Tại sao nên chọn mua Phân Trùn Quế tại Trại Giun Quế Ba Vì?

 • Chúng tôi cam kết giá luôn tốt nhất.
 • Chúng tôi cam kết chất lượng đảm bảo: Phân Trùn Quế 100%, không lẫn tạp chất.
 • Sản lượng và chất lượng ổn định: 100 tấn/1 tháng.

Bà con (Quý đối tác) có nhu cầu mua Phân Giun Quế, Giun Quế Giống & các sản phẩm từ giun quế.

Hãy liên hệ số điện thoại 0989 890 4900987 450 877 hoặc đến thăm quan trang trại theo địa chỉ dưới đây.

TRẠI GIUN QUẾ BA VÌ
Email: giunquebavi@gmail.com – Website: giunquebavi.com
Cơ sở 1: xóm 6, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0987 450 877 (anh Nam)
Cơ sở 2: thôn Cẩm Thủy (Suối Hai), xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0989 890 490 (chị Dương)

www.giunquebavi.com – Vì một nền nông nghiệp bền vững!