Nuôi giun quế làm giàu

Giun quế làm giàu

Nuôi giun quế làm giàu? Giun quế là vật nuôi rất có giá trị đối với con người, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp. Một sản phẩm có nhiều giá trị nếu biết cách khai thắc thì chắc chắn sẽ làm giàu được. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bà con về cách làm giàu từ con giun quế.

Giun quế làm thức ăn phục vụ chăn nuôi

Nuôi giun quế để lấy giun thịt làm thức ăn cho vật nuôi. Nếu chỉ đơn thuần là làm thức ăn cho vật nuôi bình thường như các loại thức ăn chăn nuôi khác thì làm sao mà giàu được? Thực tế giun quế là loại thức ăn rất giàu đạm (chiếm 70% – 75% trọng lượng cơ thể). Vật nuôi được ăn thức ăn có bổ sung giun quế sẽ lớn nhanh hơn và tạo ra nguồn thực phẩm rất sạch. Không những vậy chăn nuôi theo cách này còn giảm được chi phí thức ăn rất đáng kể.

Như vậy là con giun quế có vai trò rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Nuôi giun quế phục vụ chăn nuôi vừa tiết kiệm chi phí thức ăn đầu vào. Và vừa tạo ra nguồn thực phẩm sạch có giá trị từ đó đem lại lợi nhuận cao hơn.

Tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách sử dụng giun quế cho từng loại vật nuôi ở loạt bài sau. Các bạn đón đọc trong chuyên mục Giun quế trong chăn nuôi nhé.

Nuôi giun quế lấy phân giun

Phân giun quế là loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp nhất tại Việt Nam hiện nay. Phân giun có giá trị dinh dưỡng rất cao phù hợp với tất cả các loại cây trồng. Như rau ăn lá, rau ăn củ, cây ăn quả lâu lăm, hoa và cây cảnh, …. Sử dụng phân giun quế để bón cây trồng có khả năng thay thế hoàn toàn các loại phân hóa học khác. Theo cách này nghĩa là bạn phải kết hợp giữa chăn nuôi và trồng trọt để tận dụng tối đa sản phẩm từ giun quế đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trường hợp gia đình bà con ít đất thì nuôi giun quế làm giàu được không? Bạn vẫn có thể thể kiếm tiền ngay từ việc bán phân giun ra thị trường.

Nuôi giun quế làm giàu

Làm sạch môi trường sống

Giun quế không những đem lại lợi ích từ chăn nuôi và trồng trọt mà còn làm sạch môi trường sống ở nông thôn. Giun quế có khả năng xử lý số lượng lớn chất thải từ chăn nuôi và sinh hoạt hàng ngày. Bà con nuôi giun quế là tận dụng được hết những gì lẽ ra là bỏ đi. Giun quế đã biến những thứ từ bỏ đi thành sản phẩm có giá trị thật là tuyệt vời.

Kết luận:

Từ những lý do trên tôi khuyên bà con nên làm nông nghiệp dù lớn hay nhỏ rất nên nuôi giun quế. Nuôi giun quế sẽ chủ động được nguồn thức ăn không phụ thuộc vào giá cả thị trương như hiện nay. Như vậy nuôi giun quế đã gián tiếp giúp bạn làm giàu một cách bền vững.

Bà con muốn tìm hiểu về mô hình nuôi giun quế này hoặc mua giun quế giống, phân giun hãy liên hệ số điện thoại 0989 890 490 hoặc đến thăm quan trang trại theo địa chỉ dưới đây.

TRẠI GIUN QUẾ BA VÌ
Email: giunquebavi@gmail.com – Website: giunquebavi.com
Cơ sở 1: xóm 6, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0987 450 877 (anh Nam)
Cơ sở 2: thôn Cẩm Thủy (Suối Hai), xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0989 890 490 (chị Dương)

www.giunquebavi.com – Vì một nền nông nghiệp bền vững!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)