Cách chống nóng cho giun quế mùa hè ở Miền Bắc

chống nóng cho giun quế

Mùa hè ở Miền Bắc có khí hậu rất khắc nghiệt nên nếu chúng ta không biết cách phòng chống nóng cho chuồng nuôi giun quế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất. Hôm nay trại Giun Quế Ba Vì xin chia sẻ với bà con cách khắc phục vấn đề để đảm bảo vẫn giữ được năng suất ổn định.

  • Thứ nhất: Bà con cần có biện pháp chống nóng cho giun bằng cách tạo ra nhiều tầng che phủ để giảm bớt cái nóng gay gắt. Bên trên mái nên làm một tầng dàn bầu (mướp) hoặc lợp lưới đen (lưu ý không làm sát mái để tạo ra thông thoáng). Bên dưới có thể dải một lớp bèo tây (bèo lục bình) lên bề mắt luống để làm mát.
  • Thứ 2: Kết hợp với đó bà con có thể làm mát bằng nước bằng cách sử dụng hệ thống tưới phun tự động (sử dụng các PEP quay).
  • Thứ 3: Cần đảm bảo độ thông thoáng trong chuồng nuôi bằng cách mở các cửa hoặc tấm che chắn sáng xung quanh để gió thổi bay hơi nóng làm thông thoáng chuồng nuôi.
  • Thứ 4: Bà con nên thu bớt phân giun lớp dưới, không nên để tầng phân dày quá sẽ sinh ra nhiều khi nóng ảnh hưởng đến ăn uống và sinh sản của giun.
  • Thư 5: Thức ăn cho giun vào mùa hè cần cho ăn lượng vừa phải dạng lỏng hơn mùa đông để giun ăn nhanh hết tránh tạo thêm khí nóng cho môi trường giun sinh sống.

Trên đây là chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp được bà con nuôi giun vượt qua mùa hè mà vẫn đảm bảo được năng suất cao.

Bà con có nhu cầu mua giống giun quếphân giun & các sản phẩm từ giun quế. Hãy liên hệ số điện thoại 0989 890 490 hoặc đến thăm quan trang trại theo địa chỉ dưới đây.

TRẠI GIUN QUẾ BA VÌ
Email: giunquebavi@gmail.com – Website: giunquebavi.com
Cơ sở 1: xóm 6, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0987 450 877 (anh Nam)
Cơ sở 2: thôn Cẩm Thủy (Suối Hai), xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0989 890 490 (chị Dương)

www.giunquebavi.com – Vì một nền nông nghiệp bền vững!

Chúc bà con nuôi giun quế và ứng dụng giun quế đạt hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)