Cách nuôi giun quế

Cách nuôi giun quế

Cách nuôi giun quế hay kỹ thuật nuôi giun quế như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người mới tìm hiểu và chuẩn bị nuôi giun quế. Sau một thời gian dài tìm hiểu về giun quế, nuôi giun quế và kinh doanh về giun quế. Hôm nay Giun Quế Ba Vì xin chia sẻ đầy đủ và chi tiết nhất cách nuôi giun quế để các bạn cùng tham khảo.

Cách nuôi giun quế
Cách nuôi giun quế

Giun quế là con vật rất dễ nuôi, dễ hơn tất cả các loại vật nuôi khác mà bạn đã từng nuôi. Chúng ta chỉ cần để ý chút về đặc tính sinh lý của chúng là được.

Đặc tính sinh lý:

Giun quế rất nhạy cảm, nó phản ứng mạnh với ánh sáng, nhiệt độ và biên độ nhiệt cao, độ mặn và điều kiện khô hạn. Nhiệt độ thích hợp nhất với giun quế nằm trong khoảng từ 20 – 30oC. Ở nhiệt độ khoảng 30oC và độ ẩm 60%-70% giun quế sinh trưởng và sinh sản rất nhanh. Nếu nhiệt độ quá thấp giun sẽ ngừng hoạt động và có thể chết. Hoặc khi nhiệt độ của luống nuôi lên quá cao cũng bỏ đi hoặc chết. Chúng có thể chết khi điều kiện khô và nhiều ánh sáng. Nhưng chúng lại có thể sống được trong môi trường nước có thổi Oxy.

Chuồng trại:

không quan trọng lắm miễn sao mái che được nắng mưa và nền có chỗ thoát nước là được. Nếu bạn nuôi giun quế ở miền Bắc thì nên làm thêm giàn bầu, mướp bên trên mái để đảm bảo độ mát vào mùa hè.

Chọn giun quế giống:

Bạn nên chọn những trại có uy tín để mua được giun quế giống đảm bảo về chất lượng. Phần này rất quan trọng bạn tham khảo thêm bài Địa chỉ bán giun quế giống uy tín nhé.

Thả giống:

Bạn trải 1 lớp chất nền khoảng 3-5cm phân tươi sau đó dải đều lớp sinh khối mới mua về lên trên. Mật độ khoảng 20kg/m2 là được. Sau khi thả giống xong bạn nên tưới chút nước để đảm bảo độ ẩm. Vì khi bạn chuyển sinh khối từ trại giống về nhà sinh khối thường bị giảm nước. Kiểm tra độ ẩm bạn tham khảo thêm bài Địa chỉ bán giun quế giống uy tín nhé.

Cách nuôi giun quế:

Sau thả giống khoảng 2-3 ngày bạn tiến hành cho giun ăn. Thức ăn là các loại phân động vật tươi, chất thải hữu cơ. Nên ngâm vào bể trước khoảng từ 7 ngày trở lên để phân tươi được phân giải bớt nước tiểu. Giúp cho giun quế tránh ngộ độc và phát triển tốt hơn. Thức ăn khoái khẩu nhất của giun quế là phân trâu bò được ngâm và đánh nhuyễn ở dạng sột sệt cháo đặc. Sau khi thức ăn đã sẵn sàng bạn dùng gáo múc hoặc máy hút để cho giun ăn. Lưu ý cho ăn theo mô hoặc theo hàng không nên dải kín bề mặt.

Sau 1 – 2 ngày bạn kiểm tra nếu thấy bề mặt khô và xốp là giun đã ăn hết và tiếp tục cho ăn đợt mới. Bạn kiểm tra độ ẩm hàng ngày để điều chỉnh giúp giun có môi trường sống tốt nhất. Các bạn chú ý môi trường để giun quế phát triển tốt nhất là chuồng nuôi phải đảm bảo độ tối, độ thông thoáng, độ ẩm đủ và nhiệt độ nhé.

Cách nuôi giun quế 2
Cách nuôi giun quế

Các bạn có nhu cầu mua giun quế giống hoặc cần tư vấn thêm thông tin gì về giun quế. Vui lòng liên hệ mình nhé 0989 890 490.

Chúc các bạn nuôi giun quế thành công!

Nguồn: Phùng Văn Namgiunquebavi.com

 

4 thoughts on “Cách nuôi giun quế

  1. Phan văn quân says:

    Cho em hỏi sinh khối trùn quế giống giá bao nhiêu tiền / kg. Em muốn nuôi thử nên mua số lượng ít bên mình có bán ko ak . E cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)