Cách chọn mua giun quế giống

Mua giun quế giống

Giun quế giống là loại như thế nào và cách chọn giống làm sao cho hiệu quả. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bà con cách chọn mua giun quế giống khỏe mạnh và phát triển đàn nhanh.

Mua giun quế giống
Cách chọn mua giun quế giống

Cách chọn mua giun quế giống

Giun quế có 2 loại

+ Giun quế sinh khối: Mua giun quế giống sẽ được bán theo cân (kg) gồm phân hữu cơ và các thể hệ giun. Nếu bạn là người mua giống về nuôi và gây dựng thì khá thích hợp để chăm sóc, phát triển. Vì khi đó giun giống sẽ thích nghi với môi trường mới tốt hơn. Sinh khối có rất nhiều trứng, giun con, giun bố mẹ như vậy việc sinh sản sẻ rất nhanh chóng .

+ Giun tinh: đây là loại giống người ta đã thanh lọc các tạp chất và chỉ giữ lại duy nhất giun quế. Loại này giá trên thị trường khá là cao, tôi không khuyến khích các bạn chọn loại này làm giống. Vì khi về giun quế phải tập thích nghi với một môi trường mới.

Nên chọn mua giun quế giống nuôi mô hình phân trâu, bò, lợn

Như các bạn biết thì giun quế là loại rất dễ sống, dễ nuôi. Bạn chỉ cần cho ăn đúng cách và đúng nguồn thức ăn thì nó sẽ sống và phát triển nhanh. Hiện nay có nhiều người nuôi trong mô hình thùng xốp thì họ thường nuôi kèm với rác thải gia đình để làm thức ăn cho giun quế, Chính vì vậy mà nó bẩn hơn người nuôi bằng phân từ trâu bò hay ủ lá khô, nếu bạn không ngại về vệ sinh thì cứ chọn loại nào cũng được nhưng theo mình thì lần đầu bạn nên chọn nuôi theo phân vì nó sạch sẽ hơn giúp bạn dễ làm quen trong giai đoạn đầu và sinh khối nó cũng nhiều hơn giúp việc sinh sản trùn quế sẻ tăng nhanh đáng kể.

Để tránh mua phải giun giống kém chất lượng các bạn nên tìm đến những cơ sở đang nuôi có uy tín. Nên mua giống dạng sinh khối (bao gồm giun trưởng thành, trứng, kén và phân giun) chứ không nên mua giun tinh.

Trại Giun Quế Ba Vì đang cung cấp sinh khối giống cho bà con với giá 20.000đ/1kg. Chúng tôi cam kết bán sản phẩm chất lượng tốt, tư vấn kỹ thuật cho mọi người làm sao để việc nuôi giun đạt được năng suất cao nhất. Các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ 0989 890 490 (chị Dương) hoặc đến thăm quan tại địa chỉ dưới đây.

TRẠI GIUN QUẾ BA VÌ
Email: giunquebavi@gmail.com – Website: giunquebavi.com
Cơ sở 1: xóm 6, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0987 450 877 (anh Nam)
Cơ sở 2: thôn Cẩm Thủy (Suối Hai), xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0989 890 490 (chị Dương)

 

Tham khảo thêm:

> Cách lựa chọn giống giun quế tốt

> Thả giun quế giống thì sau bao lâu có thể thu hoạch được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời câu hỏi (bắt buộc)